PHẦN 1: [ NHỮNG BƯỚC NỀN TẢNG – BEGINNER ]

💯 “Em đang cần SAT, trên một nghìn tư
Phoenix còn trống, mời em vào đây” 💯
Tết vừa rồi, chắc hẳn nhà nhà, ai ai cũng tấp nập sắm sửa, trang trí cho những ngày xuân về. Và Phoenix cũng thế, khởi động năm 2021. Phoenix xin phép cho ra mắt một series học SAT miễn phí dành cho những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu học SAT.
Let’s go – Bắt đầu những bước nền tảng nào các Phoenix-ers!!

🏆 𝐓𝐫𝐚𝐮 𝐝𝐨̂̀𝐢 𝐯𝐨̂́𝐧 𝐭𝐮̛̀ 𝐯𝐮̛̣𝐧𝐠:
Để chinh phục được bài thi SAT, trước hết, bắt buộc các Phoenix-er phải có một vốn từ vựng tốt.
➤ Mục tiêu:15-25 từ vựng/ngày.
➤ Recommend tài liệu:
App SAT Vocab by Mindsnacks: Mỗi ngày, bạn có thể học 25 từ vựng trong số 20 units. App cung cấp nghĩa của từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và hình ảnh minh họa để giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn.
Link download app cho IOS và Android: https://bitly.com.vn/uqt5yn
SAT Power Vocab Princeton Review (https://bitly.com.vn/z8g16t): Với list từ vựng được tóm tắt đầy đủ, ngắn gọn ở cuối sách, nếu các bạn đang chạy nước rút với thời gian thì đây là quyển sách cực kì thích hợp.

🏆 𝐌𝐚𝐭𝐡𝐬:
➤ Mục tiêu: Nắm chắc kiến thức cơ bản.
➤ Recommend:
College Panda SAT Math: Lượng lý thuyết chi tiết, hướng dẫn cụ thể và có bài tập đầy đủ cho từng chương, đây là quyển sách phù hợp lại vừa túi tiền để nắm chắc bẫy và các dạng của SAT Maths.
➤ Cách dùng: Nên dùng kết hợp với Khan Academy, sau khi làm bài tập mỗi chương trong sách, các bạn có thể khoanh vùng lại những dạng mình còn yếu để luyện thêm trên Khan nhé!

🏆 𝐖𝐫𝐢𝐭𝐢𝐧𝐠:
➤ Mục tiêu: Nắm chắc ngữ pháp và cheat tips xịn xò.
➤ Recommend:
The Ultimate Guide to SAT Grammar by Erica L. Meltzer: Cuốn sách hướng dẫn chi tiết các quy luật cơ bản và nâng cao về ngữ pháp. 2-3 tuần là khoảng thời gian thích hợp để học hết cuốn sách. Đặc biệt, quyển sách có chứa những cheat tips xịn xò giúp các bạn đẩy nhanh hơn tốc độ làm bài ( VD: những đáp án chứa “being” sẽ là đáp án sai,…)
➤ Cách dùng: Cũng như SAT Maths, SAT Writing là một trong những phần dễ tăng điểm nếu bạn đã nắm chắc lý thuyết và các dạng bẫy trong bài, ngoài Erica thì quyển SAT Writing Advanced Guide and Workbook cũng là một quyển sách Phoenix highly recommend đó!

🏆 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠:
➤ Mục tiêu: Làm quen dần với các dạng câu hỏi.
➤ Recommend:
The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading: Quyển sách gối-đầu-giường trong việc hướng dẫn cách đọc hiểu văn bản và trả lời câu hỏi trong bài thi SAT Reading. Tuy nhiên, những bài luyện tập/ văn bản trong này chỉ ở mức độ Beginner, thế nên, hãy học song song với Khan Academy để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi mới bắt đầu thì việc đặt nền móng cho những việc gạch đầu tiên là rất quan trọng. Hãy cùng Phoenix Prep chinh phục đỉnh cao trong kì thi SAT sắp tới nhé! ❤️