CHINH PHỤC SAT VỚI CHIẾN LƯỢC HỌC SUPERSCORE: 1430+1430=1500

*Huế Nam 1500* và câu chuyện super score
Nam gặp thầy vào chiều Thu tháng 10, và nụ cười ấy cho Nam nhớ mong từng ngày…
Hihi. Bài hôm nay th sẽ nói về các bạn học sinh đang ôn *chật vật chỉ đc 14xx+* bé bé mà muốn đạt *1500* nha. Và bên cạnh đó, th sẽ nói thêm về Super Score và chia sẻ kinh nghiệm của thầy và học sinh đạt *super score 1500* nha.
Đầu tiên qua một chút về câu chuyện của Huế Nam khi mãi vật lộn với điểm sốt *1400+* và đặt câu hỏi vì sao có thể đạt được mốc *1500*.

*I, Super Score là gì?*

Tổ chức College Board và rất nhiều trường đại học cho phép các bạn dùng điểm số tối đa của từng phần thi cho mỗi đợt thi để lấy làm điểm số cao nhất. Đúng rồi, vậy mình có thể lấy điểm Math cao nhất của tháng 10/2019 và điểm reading cao nhất của tháng 3/2020 để kết hợp lại thành Super Score 1500+.
Ví dụ: Nam thi 1430 tháng 10/2019 với math 800/800. reading 630/800.
Nam thi 1430 tháng 3/2020 với math 730/800 và reading 700/800.
Vậy là Nam đã có được điểm số 1500 cho riêng mình sau một kế hoạch nhỏ về super score cho 2 lần thi.

*II, Hiểu bản thân mình.*
Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn đang luôn luôn cần sự cải thiện. Và ví dụ ở đây là điểm SAT, hãy dũng cảm chia sẻ với thầy về những thiếu sót của mình cũng như các bạn trong lớp để cùng nhau tiến bộ. Để hiểu bạn thân mình, thì hãy đi thi thử. Một kì thi thử thôi cho biết mình có thể chịu áp lực 3 tiếng đồng hồ ròng ròng trong phòng thi hay không. Nếu không thì hãy chia nó thành 2 đợt thi khác nhau nhé. 😉 . Một đợt thi English, một đợt thi Math. Thế là cuốn gói 1500 về nhà thôi.

*III, Lập kế hoạch*

Tính toán thời gian bạn có xem là bao nhiêu, lên cho mình 1 bản kế hoạch *6-8 tháng* để tham gia vào 2 kì thi liên tục để giữ nhịp độ nhé.
Phần math để đạt perfect th nghĩ cần tối thiểu cần 1 tháng – 2 tháng đối với học sinh có GPA tầm 8.4+ và IELTS tầm 6.5+. ( Kinh nghiệp và thống kê của thầy thôi.)
Phần English để đạt được 700 thì quả thật tốn nhiều thời gian hơn, tầm 4-6 tháng tuỳ vào từng bạn nhé. Thậm chí IELTS 7.5 8.0 cũng chật vật đấy.

*IV, Lựa chọn tài liệu*
*+> Math*
Với math, về cơ bản vẫn cần 1 cuốn sách có đủ hết tất cả các dạng đề trong math. Nhưng quả thực theo thầy biết chưa có cuốn sách nào cover được hết những dạng này. Nhưng để tối ưu thành gốc thì thầy có thể gửi các bạn một sách lược cơ bản để đạt *800/800* math nhé ( cho những bạn sai tầm 5-8 câu mới áp dụng được).

Th vẫn recommend Khan Academy và cuốn Panda nhé. ( Comment email th gửi cho luôn cả 2)
Join group: https://www.facebook.com/groups/718488195189493

*+> Reading & Writing.*

Nói cho các bạn biết một bí mật nhé, các bạn đang struggle tầm 5-8 câu Writing mà chả thể khá lên nổi, các bạn struggle 15-20 câu Reading mà mãi đứng nguyên 1 chỗ. Đúng rồi đó, các bạn đã sai phương pháp ở đâu đấy. Nền tảng và viên gạch ban đầu thì định hình lên sự kiên cố của cái nhà. Móng nhà càng chắc, càng kiên cố , các bạn muốn xây thêm mấy tầng cao nữa cũng được. Móng nhà không chắc, không kiên cố, thì các bạn có cố cũng chỉ khiến cho sự hỗn loạn đó càng trở nên phức tạp. Để giải quyết điều này, các bạn phải học cách đọc. Làm thế nào để đọc, làm thế nào để tiếp cận một bài văn. Và dĩ nhiên sách recommend của thầy là chả cuốn sách nào cả. Thầy nghĩ nó phụ thuộc vào điểm yếu và điểm mạnh của mỗi đoạn cho từng môn. Nhưng thầy có tổng hợp tài liệu để giải phá cái gọi là từng môn này. Mỗi bạn nào cần môn nào thì comment và để lại tên của môn nha, đây là 3 môn khó nhất xếp theo thứ tự mà th biết:

Literature
History
Science

Sau khi có xong hành kế hoạch thì tới bước cuối cùng là hành động.

*IV, Mục Tiêu – Hành Động – Xem Lại Lỗi Sai*

Đừng làm việc mà không có mục tiêu, đừng học mà không review. Thật đấy. Nhẫn nại đã đủ rồi, thời khắc này là thời khắc của sự chăm chỉ.

*Mục tiêu:* *1500/1600*
Trước tiên set up mục tiêu super score 1500 nè.

*Thời gian biểu:*
Chia thời gian biểu mỗi ngày từ 2-3 hours để học từ vựng và nạp từ vựng không ngừng nghỉ nhé. Đừng lấy lý do con ghét học từng từ, vì ai cũng ghét học từng từ cả. Nhưng nếu không học thì mãi đó chỉ là lý do để điểm của mình đứng yên tại chỗ thôi. 😉 “sat” but “chu”.

*Âm Nhạc:*
Trước khi học thì nên chọn cho mình một bản nhạc không lời nhé. 😉

*Review:*
Cứ mỗi tuần luôn phải review đi review lại những gì mình đã sai để rút kinh nghiệm, luôn mang theo cái đồng hồ để cải thiện tốc độ đọc của mình nhé. Luôn Luôn !

=============================================
Chia sẻ của Huế Nam sau khi học xong khoá học *advanced super score*:
*“ If you are going to take the SAT, I would definitely recommend you study with Julius J. Tran. He is a really inspirational teacher, a good friend, and an extraordinary investor 😃. He has a great way of interpreting SAT reading passages, especially literature and history. So if you are aiming 1450+, join his courses now! ”*